So sánh yến sào Việt Nam với các nước Đông Nam Á

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao trên thị trường Việt Nam chỉ thấy các thương hiệu yến sào Việt Nam mà ít khi thấy các loại yến sào nhập khẩu của nước khác không? Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu rõ lý do nhé!

> Xem thêm địa chỉ cung cấp yến sào giá sỉ

Không phải trên thế giới chỉ có mỗi Việt Nam có yến sào, mà các nước khác như  Malaysia, Thái Lan, Campuchia, đảo Hải Nam – Trung Quốc (các nước Đông Nam Á)… đều có chim yến sinh sống, đồng nghĩa với việc ở đó cũng có yến sào. Tuy nhiên, cũng như nhiều loại thực phẩm khác, ở mỗi vùng sẽ có những đặc điểm riêng, và yến sào cũng thế.

Đến nay, theo nhiều nhận định, yến sào Việt Nam là mặt hàng được khách nước ngoài công nhận có chất lượng cao nhất trên thế giới và luôn cạnh tranh mạnh với các thị trường yến sào lớn khác. Đây chính là một điều đáng tự hào đối với ngành yến sào Việt Nam.

Có lẽ, chính vì thế mà ngày càng nhiều sản phẩm yến sào gắn mác “hàng Việt Nam chất lượng cao” nhằm che mắt khách hàng, tung ra những sản phẩm yến kém chất lượng không phải xuất xứ từ nước ta.

Đặc biệt, một số loại yến Trung Quốc có tới 90% tạp chất con người không thể tiêu hóa được, nhưng vì giá nhập rẻ, giá bán lại đội lên trời nên nhiều đơn vị vẫn nhập những loại tổ yến này và gắn mác yến Việt Nam để thu về lợi nhuận bất chính.

Để giúp bạn hiểu hơn về yến sào Việt Nam cũng như các nước khác, Đảo Yến sẽ hướng dẫn bạn cách so sánh hai loại yến này nhé.

So sánh yến sào Việt Nam với các nước khác qua hình dạng và khối lượng

Nhìn chung, yến sào các nước khác không có độ mềm bằng yến sào Việt Nam. Bên cạnh đó, về hình thức thì tổ yến xuất xứ từ Việt Nam có màu trắng hơn và kích thước nhỉnh hơn so với yến sào ngoại.

Hình dạng tổ yến chất lượng cao thường là hình thuyền hoặc chiếc muỗng. Tuy không ảnh hưởng tới chất lượng của yến nhưng lại tác động khá lớn đến giá trị về khía cạnh thẩm mỹ.

So sánh yến sào Việt Nam với các nước khác qua màu sắc và độ tinh khiết

Yến sào Việt Nam chất lượng cao sẽ có màu sắc tự nhiên, ví dụ: bạch yến sẽ có màu trằng ngà ngà chứ không trắng tinh; huyết yến có màu đỏ thẫm… Khi ngâm yến trong nước, màu sắc của yến cũng sẽ nhạt đi, sợi yến dần biến thành màu trắng trong (nhưng nước ngâm yến vẫn trong suốt, không màu).

Yến sào là tổ yến nằm trên cao nên không bao giờ bị dính bùn hay tạp chất kỳ lạ khác, mà chỉ có lẫn lông yến và ít chất thải của chim yến để lại.  

Còn yến sào của các nước khác giá trị thấp, giá thành thấp nên bảo quản không tốt, dẫn đến việc tổ yến bị biến chất, dính chất bẩn, không còn đạt chuẩn chất lượng nữa.

So sánh yến Việt Nam với các nước khác sau khi chế biến

Sau khi trải qua quá trình chế biến thành các món ăn thì yến sào Việt Nam sẽ có độ cứng hơn, ăn giòn hơn, nhưng vẫn giữ độ dai nhất định, đặc biệt có mùi thơm hơn nhiều so với yến sào nước ngoài. Điều này được các khách hàng ưa chuộng hơn cả. Đây cũng chính là một cách hữu hiệu để nhận biết xuất xứ của yến sào.

Lý do là bởi khí hậu tại Việt Nam khá mát mẻ, có nguồn thức ăn phong phú cho chim yến nên tổ yến Việt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều.

Mặt khác, yến kém chất lượng có thành phần chủ yếu là tinh bột nên khi ngâm lâu trong nước bạn sẽ thấy sợi yến nở ra rất nhiều. Còn yến thật không có tinh bột nên dù ngâm bao lâu sợi yến chỉ tơi ra chứ không tăng kích thước đáng kể.

So sánh yến Việt Nam với các nước khác qua giá thành

Có một thực tế là giá của yến sào Việt Nam khá cao vì chất lượng dinh dưỡng vượt bậc, tương tự yến của các nước khác có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn nên giá cũng theo đó mà thấp đi (thường là rẻ bằng 2/3 so với yến sào Việt).

Tuy nhiên điều này chỉ chính xác khi bạn mua đúng giá thôi nhé!

Mặc dù có những điểm khác nhau như trên nhưng chỉ những ai từng ăn yến sào trong nước và đủ tinh ý thì khi ăn yến sào nước ngoài mới có thể phân biệt được qua mùi thơm và độ dai giòn. Còn những người kinh doanh sành sỏi sẽ phân biệt được qua hình dáng và màu sắc tổ yến.

Chính vì thế, cách tốt nhất để tránh gặp phải yến sào kém chất lượng, bạn không nên mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Bạn nên chọn mặt hàng yến sào chất lượng cao tại những thương hiệu uy tín, được chứng nhận đầy đủ.

Hãy liên hệ ngay với Đảo Yến Phú Quốc – đơn vị tiên phong phát triển ngành yến sào tại thành phố đảo Phú Quốc – chuyên cung cấp các sản phẩm yến sào uy tín, chất lượng trên toàn quốc.

>> Xem thêm nguồn cung cấp sản phẩm chiết xuất từ yến giá sỉ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *