Sự khác nhau giữa Hồng Yến và Bạch Yến

Yến sào không còn là món ăn xạ lạ với nhiều người. Trong Yến sào có nhiều loại khác nhau về màu sắc, dinh dưỡng, sản lượng, giá thành. Những điều này chưa chắc ai cũng biết. Thế nên, trong bài viết này Đảo Yến Phú Quốc sẽ cùng bạn đi tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại yến được sử dụng nhiều nhất hiện này là Hồng yến và Bạch yến

>>> Tác dụng của Hồng Yến đối với người cao tuổi

I. Yến sào là gì?

  • Yến sào hay còn được biết đến với cái tên tổ yến. Là món ăn nằm trong danh mục bát trân từ thời xa xưa và vẫn giữ nguyên ngôi vị cho tới ngày nay.
  • Yến sào không phải là một món ăn có mùi vị ngon như những món cao lương mỹ vị khác, nó có mùi tanh đặc trưng. Nhưng trải qua bao thế hệ, món yến sào ngày nay đã được các đầu bếp tài hoa chế biến thành những món ăn ngon, quý giá và vô cùng bổ dưỡng như: Soup yến, chè yến, yến hầm vi cá,…

soup yến

soup yến bổ dưỡng của Đảo Yến Phú Quốc

  • Hiện nay trên thế giới có 3 loại yến sào đó là: Bạch Yến, Hồng Yến và Huyết yến. Tuy nhiên, Huyết yến cực kì hiếm và giá thành cũng rất cao. Thế nên chỉ có Bạch yến và Hồng yến được sử dụng nhiều hơn và dễ dàng tiếp cận hơn.

Vậy Hồng yến và Bạch yến là gì? Sự khác nhau của Hồng yến và Bạch yến như thế nào? Hãy cùng Đảo Yến Phú Quốc tìm hiểu nhé!

II. Sự khác nhau giữa Hồng yến và Bạch yến

Để định nghĩa và phân biệt được 2 loại tổ yến này, chúng ta cần dựa vào những yếu tố sau:

1. Sự khác nhau theo màu sắc

Màu sắc là điều dễ dàng nhận biết bằng mắt thường sự khác nhau giữa Hồng yến và Bạch yến

  • Bạch yến là loại tổ yến được hình thành từ nước dãi của loài chim yến và nó có màu trắng ngà
  • Hồng yến là loại tổ yến cũng được hình thành từ nước dãi của loài chim yến. Tuy nhiên, Hồng yến lại có màu hồng phớt nhẹ ánh cam. Màu cam đậm nhạt tùy vào điều kiện môi trường và quá trình lên men của tổ yến.

Hồng yến và bạch yến

sự khác nhau về màu sắc giữa hồng yến và bạc yến

2. Sự khác nhau về sản lượng

  • Bạch Yến có sản lượng rất cao, chiếm 90% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường hiện này. Với sản lượng cao như vậy nên Bạch Yến cũng có giá thành dễ chịu nhất. Mọi người có thể dễ dàng tiếp cận mua và sử dụng Bạch Yến.
  • Hồng Yến có sản lượng rất thấp, chỉ chiếm khoảng 10%. Thế nên, giá thành của Hồng yến cũng sẽ cao hơn Bạch yến.

sản lượng hồng yến và bạch yến

Hồng yến có sản lượng thấp hơn so với Bạch Yến

3. Sự khác nhau về giá trị dinh dưỡng

  • Bạch yến có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chúng chứa 31 nguyên tố khoáng chất vi lượng, hơn 18 loại axit amin và hơn 50% protein. Giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tốt cho hệ thần kinh, nâng cao sức đề kháng và chống loãng xương cực kỳ hiệu quả.
  • Hồng yến cũng có giá trị dinh dưỡng giống Bạch yến. Tuy nhiên, trong Hồng yến có chứa nhiều sắt và canxi hơn. Giúp bổ máu và chắc xương hiệu quả hơn.

Mặc dù có sự khác nhau nhất định, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng có trong cả 2 loại tổ yến đều rất cao. Tổ yến có thể được chế biến thành nhiều món như soup yến, chè yến,… Có thể dùng cho mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Đặc biệt, đối tượng là người lớn tuổi dễ mắc bệnh tiểu đường sẽ phải kiêng rất nhiều thứ. Trong Tổ yến hoàn toàn không chứa đường, chính vì thế tổ yến chính là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

>>> Tác dụng của tổ yến với người mắc bệnh tiểu đường

III. Mua Hồng yến và Bạch yến uy tín và chất lượng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán Hồng yến và Bạch yến. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị uy tín, cam kết về chất lượng sản phẩm, cũng như có giấy tờ kiểm định chất lượng rõ ràng là ko dễ. Đảo Yến Phú Quốc– đơn vị tiên phong trong phát triển yến sào, với cam kết 300% về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại sản phẩm Hồng YếnBạch yến cao cấp và chất lượng nhất thị trường.

Mọi thắc mắc về yến sào hoặc muốn đặt hàng xin liên hệ: 02976.29.3333 – 0938.560.879

Hoặc tới trực tiếp địa chỉ: 58 Suối Lớn, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang.

Fanppage: https://www.facebook.com/daoyenphuquoc.com.vn

Email:Info.daoyen@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *